HOTLINE: 093-309-4688

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC 

Ngày đăng: 08/07/2016 09:36AM

Kinh nghiệm chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Ai cũng muốn mua một sản phẩm mà thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu dài. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Vậy chúng ta phải làm thế nào? Dưới đây tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn một máy nước nóng năng lượng Mặt trời.

 - Làm thế nào để nhận biết sản phẩm chính hãng, độ bền cao: 

 + Logo của máy phải được in chìm trên thân máy. 

 + Sản phẩm sử dụng inox 304 SUS 2B. 

 + Có giấy tờ nguồn gốc cũng như xuất xứ rõ ràng. 

 + Hệ thống thu nhiệt  còn mới không bị trầy xước cũng như phải có độ xanh đen nhất định. 

 + Lớp cách nhiệt phải mịn và đều.                                

 + Lựa chọn sử dụng sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín. Tiêu biểu là sản phẩm cuả các đơn vị được phân phối độc quyền các dòng sản phẩm như :" Hệ thống phân phối máy lọc nước Sơn Hà ",chi nhánh ngoài Miền Bắc, chuyên cung cấp độc quyền phân phối các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà.

 - Chọn dung tích cùng với chủng loại bình:

 Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với gia đình: số người, hay số phòng, hoặc số tầng cùng với nhiệt độ cần thiết trong một ngày. 

Trên thị trường hiện nay điển hình nhất là loại bình nước nóng năng lượng Mặt trời  có bộ phận thu nhiệt bằng ống thủy tinh chân không, được sử dụng ít phổ biến hơn là loại thu nhiệt bằng ống đồng hoặc ống nhựa. Sản phẩm sử dụng thu nhiệt bằng ống nhựa mặc dù giá rẻ nhưng hiệu suất thu nhiệt lại kém và chỉ thích hợp tại các tỉnh phía Nam. Ngược lại sản phẩm sử dụng ống thủy tinh chân không phổ biến nhất cũng như giá thành vừa phải. Bên cạnh đó loại thu nhiệt bằng ống đồng có hiệu suất cao với bền và giá thành cao. 

 - Vị trí cũng như hướng lắp đặt:

 + Nơi để lắp đặt phải có nắng cũng như không bị che khuất. Khi căn nhà của bạn bị che khuất ở lưng chừng của một tòa chung cư cũng như bị lọt thỏm trong 2 tòa nhà thì không nên nghĩ tới việc sử dụng sản phẩm này. Sản phẩm thích hợp đặt tại vị trí cao của ngôi nhà nơi mà tiếp nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất như trên mái nghiêng hoặc trên sân thượng ( Chúng tôi triển khai lắp đặt sẽ cung cấp các bộ chân đế cho từng vị trí phù hợp nên người sử dụng không cần phải thiết kế bộ giá).

 + Khi lắp đặt sản phẩm thì góc nghiêng đặt hệ thống thu nhiệt phải lớn hơn 20 độ để tạo khả năng tự làm sạch bề mặt khi trời có mưa, cũng như đảm bảo khả năng đối lưu được tốt nhất.

+ Hướng đặt máy:khi lắp đặt cần chú ý bề mặt hệ thống thu nhiệt phải được hướng về xích đạo. Vì vậy, với các loại máy lắp đặt tại Việt Nam thì cần đặt hệ thống thu nhiệt hướng về chính nam.

Bình nước nóng năng lượng Mặt trời  không thể chịu được áp lực nước của hệ thống mà khi đó phải có bồn chứa nước cao hơn vị trí đặt bình NLMT. Khi nhà bạn chưa có bồn nước đáp ứng thì phải lắp thêm một bồn phụ trên vị trí đặt máy. Nhưng với gia đình đã sử dụng bồn mà chưa sử dụng hệ thống ống dẫn đến mái ( nơi lắp đặt bình NLMT) thì bạn phải đục tường nhà để  dẫn đường ống. Trong khi sử dụng, bạn phải xả hết nước lạnh trong ống ra khi đó mới có nước nóng, do đó nên bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải mất công xả nước. Để tránh mất nhiệt nhiều vì từ vị trí đặt bình NLMT đến vị trí sử dụng thường khá dài và nên sử dụng ống nhựa PPR. 

Ngoài ra bình NLMT được lắp ở vị trí cao của công trình nên chú ý máy phải nằm trong khu vực bảo vệ của hệ thống chống sét hiện có. 

Dịch vụ Chăm sóc khách hàng của Sơn Hà luôn đảm bảo chất lượng cùng với chế độ bảo hành phù hợp cũng như kịp thời sẽ giúp khách hàng yên tâm 100% khi sử dụng dv của chúng tôi.

Tin mới

Các tin khác