HOTLINE: 093-309-4688

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC 

Ngày đăng: 05/08/2016 09:09AM

Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Một trong những  dòng sản phẩm thân thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay chính là máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sự ra đời của thiết bị này đã giải quyết một phần bài toán kinh tế ở mỗi hộ gia đình. Hơn nữa, nó còn được xem là vị cứu tinh cho một hành tinh xanh sạch. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn chưa nhận thức tầm quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như cách sử dụng sao cho có hiệu quả cao như những gì đặt ra bởi người sử dụng chưa biết làm thế nào để tối ưu hóa được công năng của máy, cách bảo quản và sử dụng như thế nào để làm tăng độ bền của thiết bị này.

Đầu tiên ta cần lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào cho phù hợp?


Bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng uy tín đã được bạn bè, người thân đã từng sử dụng để kiểm chứng đánh giá, các sản phẩm có dán nhãn năng lượng của Bộ Công thương Việt Nam.

Bước tiếp theo ta nên chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp với quy mô hộ gia đình:

máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng ban ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối cho nên:

-Gia đình có 2-3 người : sử dụng máy NNNLMT dung tích 140 lít.

-Gia đình có 3-4 người: sử dụng máy NNNLMT  dung tích từ 160-180 lít.

-Gia đình có 4-5 người:  sử dụng máy NNNLMT dung tích 200-240 lít.

-Gia đình có 6-8 người:  sử dụng máy NNNLMT  dung tích 300 lít.

Để quá trình sử dụng máy NNNLMT được hiểu quả, ta sẽ tìm hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy.

- Cấu tạo:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 phần chính:

+Bình bảo ôn 3 lớp: được sản xuất với chất liệu inox siêu bền, chịu được nhiệt độ cao tới 160* C.

+ Ống hấp thụ nhiệt chân không:  bề mặt được tráng kim loại.Tác dụng của ống này là hấp thu lượng nhiệt và truyền nhiệt làm nóng nước bên trong bình.

- Nguyên lý hoạt động của máy: Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên tắc là đối lưu hấp thụ năng lượng nhiệt của mặt trời thông  qua bề mặt thiết bị sau đó làm nóng nguồn nước. Do quá trình đối lưu nhiệt nên nguồn nước ở bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục và chỉ dừng lại khi nhiệt độ ở trong bình bằng nhiệt độ nước ở thiết bị hấp thụ.

Ngoài ra việc lắp đặt  cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tối ưu hiệu năng sử dụng của thiết bị. Người sử dụng  nên lựa chọn những vị trí lắp hợp lý như  mái nhà không bị che khuất, đồng thời phải đảm bảo nguồn cấp nước ổn định để thiết bị có thể hoạt động thường xuyên.

Và cuối cùng, dưới đây là những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 

Người dùng cần chú ý trong việc lựa chọn thiết bị có mức dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, phải xác định được đúng hướng  lắp đặt máy sao cho khả năng hấp thụ nhiệt là cao nhất, chủ động kết hợp máy này với các thiết bị hỗ trợ khác để máy có thể cung cấp nước nóng sử dụng ngay cả trong những ngày mưa kéo dài.

Tin mới

Các tin khác