HOTLINE: 093-309-4688

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC 

Ngày đăng: 09/08/2016 11:16AM

Các lỗi và cách khắc phục khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng mặt trời đã dần chứng tỏ được sự tiện ích của mình trong đời sống của con người. Tuy nhiên, quá trình sử dụng thiết bị nào cũng có thể xảy ra những sai sót và máy nước nóng năng lượng mặt trời (MNNNLMT) cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy MNNNLMT trong quá trình sử dụng có thể bắt gặp những lỗi gì và cách khắc phục ra sao?

*Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hay  nóng ít:

Nguyên nhân là do áp suất nước lạnh không đủ hoặc bồn lạnh không đầy nước, đường ống bị ngộp hơi hoặc vị trí lắp đặt không phù hợp.

Cách khắc phục:

+      Kiểm tra vị trí lắp đặt có bị che khuất không, hướng nắng đã đúng chưa.

+     Kiểm tra van 1 chiều xem có bị hỏng hóc gì hay không .

+    Đường ống nóng PPR  và đấu nối đường ống vào bồn chứa năng lượng đã đúng chưa.

+      Kiểm tra đường ống dẫn xuống các phòng có bị rò rỉ không.

+      Lắp đặt thêm bơm tăng áp cho bồn nước lạnh.

+      Tháo các vòi để nước chảy tự nhiên làm hơi thoát ra.

 

+      Nếu kiểm tra các điều kiện trên đều đảm bảo thì có thể do máy nước nóng năng lượng mặt trời đó có loại form cách nhiệt quá dở nên nó không giữ được nhiệt. Bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp lại cái khác hoặc đề nghị họ khắc phục sửa chữa.

 

*Rò rỉ ở giữa than bồn:

Nguyên nhân: Ống chân không bị vỡ , ron silicon bên trong bồn bảo ôn bị mất hoặc bị hỏng, đầu nối ống bị hỏng hoặc nứt.

Cách khắc phục: Thay ống chân không, thay ron silicon và siết chặt đầu nối hoặc thay mới nếu bị hỏng.

 

*Rò nước bên hông bồn:

Kiểm tra xem chỗ gắn ông típ của nước lạnh vào và nước nóng ra xem có bị rò không. Nguyên nhân khác có thể là do sử dụng ron cao su đã để lâu ngày nên cần thay ron mới.

Ngoài ra có thể do bị bung, do nguồn nước và cách xử lý là tiến hành hàn lại điểm bị bung.

Để hạn chế những lỗi này, các bạn nên chú ý cách lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời như sau:

*Cách lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Trước khi lắp đặt cần khảo sát vị trí  lắp đặt bằng cách dùng la bàn để xác định vị trí định hướng lắp đặt. Máy nước nóng NLMT nên được lắp theo hướng nam, các hướng khác đều làm giảm nhiệt độ của nước làm cho nước không nóng được. Lưu ý nguồn nước cấp cho máy nước nóng NLMT không được cao quá 2 mét so với bình  và phải là nước sạch không bị nhiễm mặn, phèn.

Trường hợp  nguồn nước cao quá 2 mét so với bình thì  phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp làm giảm áp lực nước, tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh.

Nguồn nước thích hợp nhất là khoảng cách từ đáy bồn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời phải ngang bằng nhau sao cho nước lạnh có thể chảy qua được máy năng lượng mặt trời. 

Nếu nguồn nước máy hoặc bồn nước ởphía dưới, không cao bằng máy thì phải dùng  bồn phụ hỗ trợ thêm bơm đẩy lên cao bơm nước đầy lên bồn phụ sau đó mới chảy máy năng lượng mặt trời.

Khi mua bồn chứa nước hay bồn sẵn có thì phải nâng chân bồn lên cho vừa tầm nước lạnh chảy qua máy năng lượng nằng cách hàn chân sắt hoặc tự xây chân nếu biết về kỹ thuật đối với công trình đã có sẵn bồn nước. Đối với một số công trình khi mua bồn mới có thể đặt công ty làm chân bồn bằng inox cao khoảng 1 met đối với bồn inox vì giá cả cũng hợp lý và yêu cầu kỹ thuật cũng tốt hơn.

 

 

Tin mới

Các tin khác