HOTLINE: 093-309-4688

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC 

Ngày đăng: 11/08/2016 10:51AM

Tìm hiểu cấu tạo chi tiết của bình nước nóng thái dương năng

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Thaais dương năng đã đi sâu vào đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số người thiếu hiểu biết về cấu tạo của máy, từ đó dẫn tới việc sử dụng sai các khiến máy không phát huy tối đa công dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với người sử dụng một cách chi tiết về cấu tạo của bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Một bình năng lượng thái dương năng thường bao gồm 3 bộ phận là phần collector thu nhiệt, bình chứa nước nóng và các phụ kiện kèm theo như giá đỡ, ống nối.

+ Bộ phận thu nhiệt  hay còn được gọi là collector

Collector thu nhiệt đóng vai trò hết sức quan trọng.Trước đây chủ yếu là loại collector phẳng làm bằng kim loại gồm dạng ống cánh có ống làm bằng đồng và cánh bằng đồng hay nhôm. Tuy nhiên, gần đây loại collector phẳng bằng nhựa PP-R có độ dẫn nhiệt cao và loại collector sử dụng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không trở nên phổ biến. Tóm lại ta có 3 loại collector thu nhiệt là loại phẳng dạng ống cánh kim loại, dạng ống chân không , dạng phẳng bằng nhựa.

Collector của bình nước nóng năng lượng mặt trời có dạng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không cho hiệu suất rất cao tới 93% và tuổi thọ tương đối cao. Hơn nữa, giá thành và chi phí thay thế ống rất rẻ, ống lại có thể chịu đựng được sự va đập mạnh kể cả các trận mưa đá lớn.

Lớp hấp thụ của ống được sơn bằng công nghệ phun mạ nên tính hấp thụ bức xạ mặt trời cao giúp cho hiệu suất thu nhiệt của ống khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lên tới 95% mà hiệu suất phát xạ nhiệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lại thấp chỉ  6%.

Tuy nhiên, có một nhược điểm duy nhất là đòi hỏi nguồn nước phải được cấp liên tục và có chất lượng tốt, không bị nhiễm mặn hay phèn để tránh phá hủy các ống thu nhiệt do sốc nhiệt hay cáu bẩn sẽ làm giảm hiệu suất của máy.

+Bình chứa nước nóng

Gồm 3 lớp: vỏ bình, lớp bảo ôn và ruột bình.

-Ruột bình: được chế tạo bằng thép không gỉ hoặc bình tráng men dùng trong công nghệ thực phẩm, được hàn nối bằng phương pháp hàn cao tần đảm bảo thành phần của nước khi sử dụng không bị thay đổi do tác dụng của nhiệt.

- Lớp bảo ôn: làm từ hợp chất PolyUrethane bọt PU cách ly khoảng 55 mm phun đẩy áp lực cao. Nếu nhiệt độ ổn định thì cho phép cách nhiệt rất tốt và giữ được nhiệt độ lâu tới 72 giờ, sự thất thoát nhiệt là không đáng kể.

- Vỏ bình: chế tạo bằng thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện độ dày tiêu chuẩn mang lại độ bền, đẹp, sử dụng tốt ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt như vùng ven biển, hải đảo.

Bình bảo ôn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời  nên khi chọn mua cần đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bạn không nên vì lợi ích trước mắt mà lựa chọn các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ có loại bình bảo ôn chất lượng kém. Có nhiều loại bình sử dụng phương pháp bơm bảo ôn áp lực thấp gần như không có áp lực bởi các lớp chất bảo ôn vào lòng bình trong điều kiện hở, bình bảo ôn sẽ nở nhiều, tồn tại nhiều bọt khí , khe hở giữa các lớp phun. Điều này chính là nguyên nhân dẫn tới máy nước nóng năng lượng mặt trời có sản phẩm nóng tốt quanh năm còn có sản phẩm cứ đến mùa lạnh là gần như mất hết tác dụng hoặc hiệu quả sử dụng thấp.

+ Giá đỡ máy

Được làm bằng thép không gỉ khoảng 1.2mm định hình cao cấp nên rất bền đẹp, được thiết kế đặc biệt với một góc nghiêng thích hợp để hấp thụ nhiệt tối đa tại mọi vị trí lắp đặt.

 

Hiện tại trên thị trường xuất hiện các loại ống chân không như ống dầu, ống F47, ống đồng, ống F58 trong đó ống có công nghệ mới nhất F58 được sử dụng phổ biến nhất. Do áp dụng công nghệ tiên tiến, khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời trong các loại bình thái dương năng  của ống F58 được đánh giá là tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khái quát về cấu tạo của các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời. Để được tư vấn chọn mua và lắp đặt các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn hãy liên hệ với máy lọc nước Sơn Hà, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng các sản phẩm cũng như dịch vụ.

Tin mới

Các tin khác