HOTLINE: 093-309-4688

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC 

Ngày đăng: 17/08/2016 11:23AM

Bình thái dương năng có phù hợp với thời tiết miền Bắc không

Nhiều khách hàng cho rằng khí hậu miền bắc nước ta là không phù hợp để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bởi mùa hè thì ít dùng đến còn mùa đông là mùa cần dùng thì lại không có để dùng vì mùa đông ít nắng.

Tuy nhiên, trên thực tế mùa đông ở miền bắc có rất nhiều ngày tuy trời rét nhưng vẫn có nắng, nắng hanh, nắng khô. Vào những ngày này,với lượng nắng như vậy đã đủ nóng làm nước trong bình nóng lên,  cả gia đình có thể tắm mà không cần phải dùng đến bình nóng lạnh.

Những  ngày ít nắng hơn thì thời tiết đủ làm nước nóng phục vụ cho việc đánh răng, rửa mặt, rửa bát mà không bị buốt răng, cóng tay, không cần mất công phải đun nước hay bật bình nước nóng để rửa bát đũa, vì thường thì mùa đông bát đũa rất hay bị bám mỡ, dầu rất khó rửa sạch.

Đặc biệt là bình thái dương năng chất lượng có bộ phận bình bảo ôn có thể giữ nhiệt của nước được 3 ngày. Vậy nên nếu 3 ngày sau không nắng ta vẫn có nước ấm để dùng .

Vào  mùa hè, trời nắng nóng thì việc dùng nước nóng để tắm rửa  là không cần thiết, nhưng  lại có thể sử dụng nước nóng từ bình nước nóng năng lượng mặt trời vào việc đun nấu làm giảm thời gian và chi phí đun nấu.

Mặc dù vậy,  khi lắp bình năng lượng thái dương năng thì chúng ta cũng vẫn nên lắp bình nóng lạnh và  van chia hay khóa chia. Mùa đông thì cho nước nóng  chảy qua bình nóng lạnh, nếu cần dùng nước nóng hơn thì bật bình nóng lạnh lên, còn mùa hè thì có thể cho nước chảy thẳng.

Đối với các hộ gia đình có mức sống cao, có lắp bồn tắm hoặc có con nhỏ, phụ nữ thì nước nóng là một nhu cầu thiết thực hàng ngày. Sử dụng bình nước nóng thái dương năng không những tạo ra nguồn nước nóng dồi dào, giúp tiết kiệm tối đa tiền ga, tiền điện trong sinh hoạt mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Chú ý rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng có đường ống dẫn mà trong đó có chứa nước lạnh nên đối với những đường ống dẫn dài  thì ta cần phải xả một lượng nước lạnh trước khi dùng và phải chờ một khoảng thời gian mới có nước nóng để dùng.

 

Kinh nghiệm khi lắp đặt: Trừ những hộ gia đình đã đầu tư bình năng lượng mặt trời, những hộ đã lắp đặt và sử dụng bình nước nóng đun bằng điện hay ga sẽ không muốn bỏ ra một số tiền lớn để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, nhiều người băn khoăn khi lắp Thái Dương năng trời lạnh thì lấy đâu nước nóng để dùng? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi theo thiết kế, nhiệt độ nước trong máy có thể đến 90 độ khi trời nắng nhiều, và khoảng 35 độ khi nhiệt độ ngoài trời là 20 độ. Nhiệt độ này có thể giúp giữ ấm nước, tiết kiệm khá nhiều.

 

 

Vấn đề đặt ra là xử lý đấu nối khi lắp đặt như thế nào giữa bình nóng lạnh sử dụng điện và bình thái dương năng? Khi lắp đặt, các kỹ thuật viên thường đấu chung đường ống nóng của bình thái dương năng cùng với đường ống nóng của bình điện để chuyển đổi qua lại giữa 2 bình theo thời tiết từng mùa, dùng một van chính để khóa nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu không lắp 1 van nữa vào phần ống nước nóng của bình điện ở vị trí trên điểm đấu nối chung thì sẽ dẫn đến tình trạng nước lạnh từ trong bình điện và máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ đồng thời chảy xuống làm mất một thời gian mới đến phần nước nóng, từ đó sẽ gây lãng phí nước và không tiện cho người sử dụng.

Khi trời nắng ấm ta khóa van của bình điện lại và dùng bình năng lượng mặt trời thái dương năng , khi trời lạnh ta sẽ dùng bình điện thông thường là cách sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Tin mới

Các tin khác